EnglishVietnamese

Tại YourTV Group - Nhân viên được nghỉ (có lương) vào ngày sinh nhật của mình


Để thu hút nhân tài, nhất là người trẻ thích tự do và linh hoạt, mỗi doanh nghiệp đều phải “show” những thế mạnh và những chế độ đặc biệt của bên mình. Hơn thế, nhiệt huyết “rực cháy” cũng như sức sáng tạo bất tận của những người trẻ luôn là nguồn nhân sự tiềm năng mà các nhà tuyển dụng khao khát có được.

Chính sách đãi ngộ cho nhân viên nghỉ nhiều ngày có lương ngày càng phổ biến

Thời đại công nghệ 4.0 đã cho phép người lao động cộng tác với doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới hoặc làm việc online ở mọi vùng miền. Cùng với đó, thị trường tuyển dụng lao động cạnh tranh gay gắt, đặc biệt ở phân khúc tài năng, đã khiến các công ty trên thế giới không ngại tung ra các đãi ngộ hấp dẫn.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp thậm chí còn cho phép nhân viên làm việc từ xa và được nghỉ phép không giới hạn số ngày trong năm. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

InVision là một nền tảng thiết kế sản phẩm cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng, sản phẩm mẫu và sản phẩm hoàn thiện (người dùng bao gồm Amazon, HBO và Netflix), doanh nghiệp này có chế độ cho phép làm việc từ xa để có nhân tài khắp nơi.

Tại Twitter tạo ra một môi trường làm việc không theo dõi số lượng kỳ nghỉ lễ hoặc số ngày mà nhân viên của họ nghỉ làm.

Hay như nhà sản xuất hệ thống thiết bị mạng Cisco ở thành phố San Francisco (Mỹ) cho phép người lao động có đến 30 ngày nghỉ, không kể 16 giờ của ngày nghỉ thay đổi, với tổng 20 ngày nghỉ có lương, nhưng số lượng trung bình của những ngày nghỉ được sử dụng mỗi năm là 15 ngày.

Ý nghĩa trong chế độ nghỉ ngày thường và ngày sinh nhật

Đối với những quốc gia tiên tiến nói chung và các doanh nghiệp hội nhập nói riêng, việc “cải tổ” chính sách đãi ngộ và xây dựng một môi trường thoải mái cho nhân viên là vô cùng quan trọng. Có thể có công ty cho nghỉ nhiều ngày có lương chưa chắc đã khiến nhân sự của mình cảm thấy hạnh phúc như khi được nghỉ vào ngày sinh nhật.

Ngày sinh nhật vốn là một ngày thiêng liêng, đánh dấu sự xuất hiện của mỗi cá thể trong cuộc sống. Bởi vậy, thay vì dành thời gian cho công việc, chúng ta đều có một tâm lý rằng đó là ngày dành cho sự thư thái, thảnh thơi và đầm ấm. Nhưng đôi khi, “tham công tiếc việc” lại khiến cho nhiều người luôn trong trạng thái bận bịu và quên bẫng đi ngày trọng đại của riêng mình. Thấu hiểu được lẽ đó, tuy chưa nhiều song đã có một số doanh nghiệp đã đánh trúng tâm lý của nhân viên và đưa ra một chính sách vô cùng ý nghĩa: cho nhân viên nghỉ (có lương) trong ngày sinh nhật.

Trên thế giới hiện có một ví dụ cụ thể: Knack: Bắt buộc nhân viên nghỉ làm vào sinh nhật. Knack cung cấp phần mềm để người dùng xây dựng các ứng dụng tập trung vào dữ liệu. Họ có 3.500 người dùng, đã phát triển hơn 50.000 ứng dụng bằng phần mềm của họ. Nhân viên công ty được tự quyết định thời gian làm việc của mình. Knack khuyến nghị nhân viên dành thời gian cần thiết để tái tạo năng lượng, cân bằng và tạo động lực. Ngoài ra, nhân viên bắt buộc phải nghỉ làm vào ngày sinh nhật của bản thân và lễ kỷ niệm của công ty.

Còn tại Việt Nam, hiện có YourTV Group thực hiện áp dụng chính sách này đối với doanh nghiệp. Việc cho nhân viên nghỉ có lương trong ngày sinh nhật không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn là sự động viên, khích lệ tinh thần mọi người. Hơn thế, đó cũng như một món quà thay lời cảm ơn tới những cống hiến mà toàn thể nhân viên đã đóng góp trong sự phát triển lớn mạnh và bền vững của công ty. Mỗi năm, mỗi người chỉ có duy nhất một ngày sinh nhật và nếu như ngày đó được ở bên gia đình và người thân một cách trọn vẹn thì còn gì hạnh phúc bằng?

Đây có lẽ là món quà tinh thần đặc biệt nhất dành cho nhân viên mà đa số các doanh ngiệp ở Việt Nam chưa thực hiện được. Bởi hệ thống nhân sự ở YourTV Group luôn chủ động được mọi công việc của mình, cũng như có thể đáp ứng cho việc xử lý tình huống một cách kịp thời nhất. Thêm vào đó, môi trường làm việc không gò bó cũng giúp mọi người thỏa sức sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Chỉ như vậy, doanh nghiệp mới có thể tiến lên thuận lợi, đội ngũ nhân viên mới có thể phát huy được hết khả năng của mình.

YourTV Group vốn là một công ty về truyền thông, cho nên việc cập nhật xu hướng toàn cầu là hết sức cần thiết. Không những vậy, để không bị “bão hòa” trên thị trường, mỗi phòng ban tại công ty đều phải nỗ lực hết “công suất” để cạnh tranh với đối thủ. Vì lẽ đó, YourTV luôn mong muốn có thể chiêu mộ được tất cả những nhân tài trên khắp mọi miền, quy tụ và lan tỏa triệt để năng lực và lòng nhiệt thành cho niềm đam mê qua từng sản phẩm.

_____________________________

YourTV Group - Bền vững tương lai